Quái Hiệp Nhất Chi Mai

VTVcab5 Echannel Lồng Tiếng

  • Trạng thái : Tập 30/30
  • Tập tiếp theo :
  • Năm xuất bản : 2011
  • Quốc gia : Hàn Quốc
  • Thể loại : Cổ trang, Hành động, Hài hước, Võ thuật,
  • Đạo diễn : Lý Quốc Lập
  • Diễn viên : Đồng Lệ Á, Hoắc Kiến Hoa, Lưu Thi Thi, Mã Thiên Vũ
  • Đánh giá : 7.8 (15 lượt)

Phim Quái Hiệp Nhất Chi Mai (2011)

Phim Trung Quốc Quái Hiệp Nhất Chi Mai VTVcab5 Echannel Lồng Tiếng 30 tập là câu chuyện xảy ra vào triều Minh, Ly Ca Tiếu từng là trưởng Cẩm Y Vệ cấm quân, bị hãm hại nên mất đi ái thê, từ đó trở nên phóng đãng, nát rượu. 
Cuối cùng một lần nữa phấn chấn trở lại khi kết hợp cùng đệ nhất khinh công Yến Tam Nương, bậc thầy dịch dung Hạ Tiểu Mai, cùng Sài Hồ võ công hơn người thành lập nhóm hiệp khách "Nhất Chi Mai" hành tẩu giang hồ. 
Bốn người họ đã lấy hoa mai mà thề, hợp thành nhóm hiệp đạo “Nhất Chi Mai”, cùng nhau phá những vụ kỳ án, bảo vệ chính nghĩa.
Họ được gọi là “quái hiệp” bởi những tăm hơi bí ẩn, khóa đoán nhưng rất trượng nghĩa, hào hiệp. Họ là : Ly Ca Tiếu, Sài Hồ, Hạ Tiểu Mai và Yến Tam Nương. 

quai hiep nhat chi mai
Ly Ca Tiếu vốn từng là một cẩm y vệ. Bị gian thần Nghiêm Tung hãm hại làm người vợ yêu chết thảm khiến Ly Ca Tiếu chán nản, đắm mình trong men rượu. Một ngày kia, Ly Ca Tiếu gặp lại Ứng Vô Cầu. Ứng Vô Cầu muốn Ly Ca Tiếu giúp tìm lại 1.000 lượng vàng do hắn hộ vệ đã bị cướp khiến gia đình hắn có thể bị tru di. Trước những lời cầu khẩn thực lòng của Vô Cầu, Ca Tiếu quyết định nhận lời. Để làm được công việc này, Ca Tiếu đã tìm gặp và kết giao với ba cao thủ trong giang hồ và kêu gọi họ giúp sức.
Người trước nhất là “Phản gian đại đạo” Sài Hồ. Sài Hồ tính tính nóng tính, rất khỏe mạnh và rất máu chiến. Lúc đầu không muốn theo Ly Ca Tiếu nhưng bị chàng dùng mưu thuyết phục nên đã thuận tình và càng về sau càng thân thiết và hết dạ vì Ly Ca Tiếu.
Người thứ hai “Tài biến vô song” Hạ Tiểu Mai. Hạ Tiểu Mai dáng dấp thư sinh, yếu đuối nên thường khiến đối thủ lơ là, mất cảnh giác. Hạ Tiểu Mai có tài hóa trang thành người khác giống như thật. Chính thành ra, chàng thường cáng đáng nhiệm vụ làm nội gián. Bề ngoài có vẻ như trói gà không chặt nhưng thực tế, Tiểu Mai sử dụng ám khí rất điêu luyện. Tài năng của chàng cùng sự phân tách nhạy bén, sáng dạ đã giúp ích rất nhiều cho Ly Ca Tiếu.
Người thứ ba và cũng là nữ nhi độc nhất trong nhóm “quái hiệp” là Yến Tam Nương. Khả năng khinh công, tài mở khóa, vẽ bản đồ của Yến Tam Nương đều thuộc hàng cao thủ. Chính do vậy, trước khi gặp Ly Ca Tiếu, nàng rất cao ngạo, độc đoán và dửng dưng. Từ khi gia nhập “Quái hiệp”, xúc tiếp và gần gũi với Ly Ca Tiếu, nàng biết sống chân tình và biết hy sinh vì người khác hơn.

quái hiệp nhất chi mai echanel
Trên bước đường cùng nhau tìm lại số vàng, cả bốn người bị quan phủ bắt giam và tình nghi là đã đánh cắp 1.000 lượng vàng. Lúc này, Ly Ca Tiếu mới hiểu rõ khuân mặt thật của Ứng Vô Cầu. Hắn chính là tay sai của Nghiêm Tung và cố tình dùng “khổ nhục kế” để Ly Ca Tiếu chạnh lòng viện trợ rồi gài cho chàng gánh tội. Nhà giam không giữ nổi bốn con người có thân thủ siêu phàm ấy, họ thoát ra ngoài và tìm được số vàng ấy để trợ giúp những người dân vô tội đang chờ trợ giúp từ số vàng ấy. Ly Ca Tiếu lại bị bắt. Hải thanh thiên đại nhân dù rất muốn cứu giúp nhưng trước tội chứng sờ sờ của Ly Ca Tiếu và sức ép của Nghiêm Tung cũng đành phải xử tội trảm. Ngày đưa ra pháp trường, thuộc cấp của Hải thanh thiên đại nhân đã tạo cơ hội cho Ly Ca Tiếu được Sài Hồ, Hạ Tiểu Mai và Yến Tam Nương giải thoát. Nhận được ân nghĩa của biết bao người, nhất là ba người bạn của mình, Ly Ca Tiếu rất cảm động. Họ quyết định hợp sức thành một nhóm "quái hiệp".
Từ đó, trên giang hồ xuất hiện bốn vị đại hiệp. Với triều đình, họ là khâm phạm; với bá tánh, họ là những đại hiệp chuyên trừ gian diệt bạo, trừ mạnh giúp yếu. Họ là "Quái hiệp Nhất Chi Mai".